Ủng hộ trực tuyến đang thu hút các nhà hảo tâm

VTC Pay 07/10/2013 17:43

Truyền thống “Lá lành đùm rá rách” từ bao đời nay đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa của người Việt. Trên khắp dải đất nước hình chữ S vẫn còn biết bao nhiêu số phận đang hàng ngày phải vật lộn với cuộc sống, đối mặt thường trực với hiểm nguy và cần sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng. Chính vì thế, rất nhiều các tổ chức chính trị - xã hội như Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Hội nạn nhân chất độc da cam,  cũng như các Quỹ từ thiện từ khắp nơi trên cả nước thường xuyên có những chương trình vận động sự ủng hộ từ mọi thành phần trong xã hội, cả trong nước và ngoài nước.
 

Đi cùng với sự phát triển của công nghệ cũng như sự phát triển của ngành tài chính – ngân hàng, có lẽ các chương trình từ thiện cũng đã dần thay đổi để phù hợp hơn và hiệu quả hơn để thu hút được nhiều hơn sự ủng hộ từ khắp mọi nơi. Có thể thấy nhiều chương trình từ thiện quy mô lớn đã hợp tác cùng với các cổng thanh toán điện tử để có thể xây dựng hình thức ủng hộ trực tuyến bằng tiền trong tài khoản ngân hàng.

Vậy cổng thanh toán điện tử đóng vai trò gì trong những chương trình ủng hộ từ thiện này?
Đó là vị trí trung chuyển tiền từ nhiều nguồn đóng góp về cùng một tài khoản nhận của chương trình hoặc Quỹ từ thiện thông qua hệ thống thanh toán kết nối với các ngân hàng trên cả nước và cả hệ thống thanh toán quốc tế để phục vụ kiều bào nước ngoài (thanh toán qua thẻ Visa, Master).

Một trong số các đơn vị đi đầu trong việc hỗ trợ các chương trình từ thiện, cung cấp giải pháp ủng hộ trực tuyến có thể kể đến chính là VTC Pay. Cổng thanh toán – Ví điện tử VTC Pay trong thời gian qua đã liên tục phối hợp và hỗ trợ giải pháp ủng hộ trực tuyến cho một loạt các chương trình từ thiện quy mô lớn trên cả nước.

Có thể thấy sự xuất hiện thường xuyên của thương hiệu VTC Pay tại các chương trình từ thiện như Ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin, dự án “Ngân hàng Bò” xóa đói giảm nghèo, Ủng hộ xây dựng nhà bán trú cho trẻ em vùng cao, Ủng hộ cho bệnh nhân ung thư nghèo hay chiến dịch “Kết nối biển Đông” được triển khai rất rầm rộ trên các kênh truyền thông của báo đài và truyền hình.
 

Hình ảnh website ủng hộ trực tuyến của dự án “Ngân hàng bò” do Cổng thanh toán – Ví điện tử VTC Pay phối hợp Hội chữ thập đỏ thực hiện.

Hình thức ủng hộ trực tuyến nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt từ các nhà hảo tâm vì so với các hình thức ủng hộ truyền thống như tiền mặt, hiện vật hay nhắn tin thì ủng hộ trực tuyến có tính linh hoạt rất cao và tiện dụng.

Từ trước tới nay, việc nhắn tin ủng hộ cho các chương trình từ thiện đã khá quen thuộc và được sử dụng nhiều, nhưng hình thức ủng hộ này cũng mang khá nhiều hạn chế. Với giá trị mỗi tin nhắn chỉ nằm trong khoảng 5.000 – 15.000đ, nếu như muốn ủng hộ với số tiền khoảng vài trăm nghìn đến một vài triệu là điều vô cùng vất vả vì phải nhắn tin rất nhiều và mất thời gian. Bên cạnh đó, cũng không mấy ai chọn hình thức ủng hộ bằng hiện vật cho chương trình nếu như chương trình không chủ động thu gom hoặc đón nhận. Vì thế, thay vì việc phải mang tiền mặt hay hiện vật cồng kềnh đến trụ sở của quỹ từ thiện hay phải nhắn tin liên tục để ủng hộ nhiều thì chỉ với vài cú nhấp chuột để thực hiện các thao tác đơn giản, các nhà hảo tâm đã có thể chuyển trực tiếp số tiền mình muốn ủng hộ từ tài khoản ngân hàng của mình sang cho quỹ của chương trình qua cổng ủng hộ trực tuyến.

Đối với những doanh nghiệp muốn làm việc thiện, hình thức ủng hộ trực tuyến cũng đang trở thành lựa chọn hàng đầu của họ. Hiện nay, các doanh nghiệp tại Việt Nam hầu hết đã áp dụng hình thức trả lương qua tài khoản ngân hàng, do đó, việc ủng hộ trực tuyến là hình thức tiện lợi nhất cho cả doanh nghiệp lẫn nhân viên của doanh nghiệp.

Có thể nói, việc phối hợp với hoạt động từ thiện giúp các đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử tạo nên một hình ảnh đẹp trong mắt khách hàng và có thể là một bước đi thông minh trong việc xây dựng và PR một thương hiệu. Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận rằng việc có thêm hình thức ủng hộ trực tuyến đã góp phần rất đáng kể vào hiệu quả hoạt động của các chương trình từ thiện, giúp kêu gọi được nhiều nguồn lực hơn từ nhiều nơi và qua đó góp phần cải thiện tình hình xã hội. Dự đoán của nhiều chuyên gia cho biết hình thức thanh toán điện tử đang có đà phát triển rất tốt và trong tương lai sẽ đóng một vai trò không nhỏ trong việc phát triển kinh tế của một quốc gia ./.

Ví điện tử - Cổng thanh toán VTC Pay

Hỗ trợ khách hàng 24/7
Hotline:  1900 1530      
Email: Hotro.pay@vtc.vn

site stats