Thanh toán trực tuyến bằng Visa, MasterCard, những điều bạn nên biết?

VTC Pay 09/10/2013 10:36

Thanh toán thuận tiện, không giới hạn địa điểm thanh toán, hạn mức thanh toán cao, lãi suất hấp dẫn, cũng nhiều chương trình khuyến mại …là những tiện ích vượt trội của thẻ Quốc Tế mang lại.

1.Thẻ Quốc Tế là gì
Tên gọi Thẻ Quốc Tế  là do được phân loại theo phạm vi hoạt động của thẻ, chúng không chỉ được chấp nhận thanh toán tại Việt Nam mà còn được chấp nhận sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Những thương hiệu thẻ thanh toán Quốc Tế phải kể đến như: Visa, Master Card, Amex (American Express)…
 


Bạn có thể phân biệt dựa trên logo của thương hiệu thẻ Quốc Tế như Visa, MasterCard…

2.Các loại thẻ Quốc Tế

Thẻ Quốc Tế hay thẻ nội địa đều có thể được chia ra làm 2 loại hình sau thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.


3.Những nhận định sai lầm về thẻ Quốc Tế

Thẻ Quốc Tế chỉ có thể thanh toán tại nước ngoài?

Điều này hoàn toàn sai. Như đã nói ở trên, thẻ Quốc Tế được chấp nhận thanh toán trên toàn thế giới bao gồm cả Việt Nam. Do đó, bạn có thể sử dụng thẻ Quốc Tế thực hiện thanh toán trực tuyến hoặc trực tiếp tại các website trong và ngoài nước.

Trong nước: thanh toán trực tuyến bằng thẻ nội địa nhanh, dễ dàng hơn?
Đây cũng là một trong những hiểu nhầm nghiêm trọng của người dùng với đối với thẻ Quốc Tế. Thực tế, để giao dịch thanh toán trực tuyến thành công, thẻ  nội địa của bạn cần phải đăng kí sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến tại quầy giao dịch ngân hàng. Nhưng đối với thẻ Quốc Tế chức năng này đã được tích hợp sẵn trong thẻ. Do đó, bạn có thể thực hiện giao dịch thanh toán dễ dàng, nhanh chóng tại nhiều điểm giao dịch khác nhau.
 


Thẻ Quốc Tế dễ bị đánh cắp thông tin hơn

Người tiêu dùng thường có quan niệm, do thẻ Quốc Tế thanh toán tại những website nước ngoài, nên dễ bị hack thông tin, hay tính bảo mật không cao. Nhưng, với thẻ Quốc Tế bạn sẽ được bảo mật thẻ cao hơn rất nhiều. Ngoài “lớp” bảo vệ là mã ODP mà hầu hết các ngân hàng sử dụng cho thẻ nội địa, thì loại thẻ Quốc Tế này còn được bổ sung thêm các loại hình bảo mật khác như:

Xác thực giao dịch thẻ trực tuyến quốc tế - 3D Secure
(tên riêng cho Visa là Verified by Visa và MasterCard là MasterCard SecureCode) là giải pháp làm tăng thêm 1 lớp bảo mật cho các giao dịch trực tuyến tại những website có logo Verified by Visa hoặc MasterCard SecureCode thông qua việc xác thực chủ thẻ bằng một mã xác thực hoặc mật khẩu tĩnh.

Mã xác thực hay mật khẩu tĩnh này được ngân hàng phát hành thẻ cung cấp cho chủ thẻ thông qua tin nhắn điện thoại di động (SMS). Khi mua hàng và thanh toán trực tuyến, ngoài việc điền thông tin thẻ, bạn cần cung cấp thêm mã xác thực trước khi hoàn tất giao dịch.

Việc này giống như có thêm 1 “hàng rào” bảo vệ cho giao dịch thanh toán qua thẻ Quốc tế, do đó ngay cả khi mất thông tin thẻ thì số tiền trong tài khoản của khách hàng vẫn được đảm bảo an toàn.

Note: Bạn có thể đăng kí nhanh chóng dịch vụ này để tăng tính bảo mật  tại quầy giao dịch của các ngân hàng: Sacombank, ACB, HSBC và Techcombank.

Payment Tokenization: dịch vụ được cung cấp tại Cổng thanh toán VTC Pay nhằm bảo vệ khách hàng. Với dịch vụ này các thông tin cá nhân của bạn sẽ được mã hóa  thành một Token ID - một dải mã số để định danh sử dụng thay thế cho thông tin khách hàng khi thanh toán. Vì vậy bạn hoàn toàn không lo việc lộ, mất thông tin cá nhân, thông tin thẻ…

Ngoài ra với giải pháp này khi hacker tấn công nhằm ăn cắp thông tin tài khoản thì cũng chỉ nhận được một dải mã vô nghĩa, thông tin của khách hàng hoàn toàn được bảo mật.

Thẻ Quốc Tế không được hưởng khuyến mại?
Chương trình khuyến mại của các ngân hàng khi thanh toán qua thẻ Quốc Tế  thường được triển khai rất thường xuyên. Ngoài ra, các ngân hàng thường kết nối với những đơn vị cung cấp dịch vụ, mua sắm, vui chơi, giải trí tạo thành một “Club” dành riêng cho chủ thẻ Quốc Tế. Tại những “Club” này, khi thanh toán trực tuyến hoặc trực tiếp bằng thẻ Quốc Tế bạn sẽ được hưởng mức chiết khấu rất lớn, thường dao động từ 3 -10% hoặc hơn thế nữa. Bạn có thể tham khảo tại website của các ngân hàng.
 


Chương trình khuyến mại của Hệ Thống Tài Khoản VTC đối với chủ thẻ Quốc Tế

Chương trình ưu đãi khi nạp Vcoin qua thẻ Quốc Tế trên Hệ Thống Tài Khoản VTC

Miễn phí giao dịch.

Nhận 100% Vcoin thanh toán – loại Vcoin sử dụng thanh toán với tất cả các sản phẩm, dịch vụ của VTC như game online, trả phí truyền hình,…và các dịch vụ của đối tác kết nối trên Hệ thống  tài khoản VTC như: nạp thẻ điện thoại, trả cước internet, nạp tiền facebook…

Áp dụng kể từ 26/9/2013


Thông tin chi tiết bạn có thể xem tại đây

Ngoài các tính nắng như thẻ nội địa, với những ưu điểm vượt trội như Thanh toán thuận tiện, không giới hạn địa điểm thanh toán, hạn mức thanh toán cao, lãi suất hấp dẫn, cũng nhiều chương trình khuyến mại…thì thẻ Quốc Tế ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam.

Ví điện tử - Cổng thanh toán VTC Pay

Hỗ trợ khách hàng 24/7
Hotline:  1900 1530      
Email: Hotro.pay@vtc.vn

web stats